Toyota Chính Hãng tại Vũng Tàu | 0929.000.999

Hotline Bán Hàng:

0933 232 131
0933.55.44.33

  • Bạn đang muốn mua xe ô tô trả góp,tàun đang có một ít tiền và muốn ngân hàng hỗ trợ để mua chiếc xe mà bạn thích về nhà ngay trong tháng này, thì bạn nên đọc, hiểu cách thức trả góp nào là tốt nhất cho bạn trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Với những ai đang có ý định mua xe ô tô trả góp, hãy lưu ý những điểm dưới đây để tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân mình:

Nói một cách đơn giản, mua ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 20% giá trị xe và khoảng 10% giá trị thuế và chi phí đăng ký khác của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước lúc Khách Hàng nhận xe.

Lãi suất mua xe ô tô trả góp tại vũng tàu là bao nhiêu? 

Hiện tại, đa số Ngân Hàng có hình thức marketing để kích cầu người vay bằng cách ưu đãi lãi suất trong thời gian đầu như: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm hoặc lâu nhất là 3 năm. Những Ngân Hàng có lãi suất ưu đãi càng tốt thì thường thời hạn ưu đãi ngắn vì Ngân Hàng cần tăng lãi suất sớm để đem lại lợi nhuận. Với Toyota Vũng Tàu đã liên kết với những Ngân Hàng uy tín nên có những gói lãi suất ưu đãi và đặc biệt Ổn định hơn những Ngân Hàng khác nhằm đem lại sự hài lòng tốt nhất cho Khách hàng khi mua xe tại Toyota Vũng Tàu.

Hiện nay việc vay mua xe sẽ áp dụng hình thức lãi vay giảm dần theo dư nợ. Tức là tiền lãi của Khách Hàng sẽ được giảm dần hàng tháng, Quý Khách có thể tham khảo bằng cách nhập số tiền vày và số Năm vay sẽ có bảng tạm tính tiền gốc và tiền lãi hàng tháng để khách hàng tham khảo TẠI ĐÂY. Với trường hợp này nếu bạn trả sớm trước 3 năm sẽ bị phạt, mức phạt thường khoảng 1,5 đến 2% x số tiền Khách Hàng trả sớm. Ví dụ: Quý khách còn 200 triệu mà Quý khách muốn trả hết nợ thì Ngân Hàng sẽ phạt khoảng 3 đến 4 triệu. 

Trường hợp Khách Hàng không muốn bị phạt có thể chọn gói lãi suất cao hơn thì khi Khách hàng trả sớm sẽ không bị phạt. Trường hợp này một số ít khách hàng sử dụng, Một số khách hàng cần mua xe gấp nhưng sổ tiết kiệm chưa đến hạn, nguồn tiền chưa về kịp có thể áp dụng trường hợp này vì chỉ vay tạm trong thời gian ngắn.

Chi phí và thủ tục mua xe ô tô trả góp như thế nào?

Để tránh trường hợp bị các nhân viên tính dụng yêu cầu trả tiền môi giới, người mua nên tìm đến các đại lý uy tín, nhờ đại lý giới thiệu ngân hàng và làm trung gian giải quyết các thủ tục.

Hiện nay hầu như các Hãng xe Uy Tín đều liên kết với các Ngân Hàng ngoài lãi suất ưu đãi còn phục vụ Khách Hàng với sự Tận Tâm và Chuyên Nghiệp, nên sẽ không có chuyện thu phí dịch vụ hay Nhân Viên vòi vĩnh tiền trà nước. Ngân Hàng sẽ đến tận nhà để hỗ trợ thu thập hồ sơ cho Khách Hàng.

Thủ tục mua xe ô tô trả góp thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng mình tài chính, qua đó ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả trong tương lai của người mua.

 Vay Ngân Hàng có bắt buộc mua Bảo Hiểm thân xe không ? Câu trả lời là:

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng, đặc biệt chú ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi và đặc biệt công thức tính lãi suất khi thay đổi, thông thường các ngân hàng hay để chung chung là: lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ.

Tốt nhất nên để; “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biên độ. Các quy định phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại.

  • Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.
  • Cần tìm những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay trả góp mua xe ôtô (thủ tục giải quyết chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn, lượng vay lớn, lãi suất ưu đãi hơn,…).
  • Cần lưu ý nguồn thu nhập hàng tháng ổn định của bản thân để chọn hình thức vay trả góp cho phù hợp. Nếu có thể, không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe mong muốn sở hữu. Kèm theo đó là hàng tháng nên chủ động dành ra số tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả cho ngân hàng đúng hẹn, việc này không những tránh bị phạt trả chậm mà còn góp phần tạo “hồ sơ sạch đẹp” cho những lần vay sau (nếu có).

Những vấn đề khác

Đại lý, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, tuy nhiên đây cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối cho người mua xe. Khi ngân hàng bạn vay tiền có liên kết với một hãng bảo hiểm, tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm của Hãng xe, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian.

Ngoài ra, người mua ô tô trả góp còn gặp phải một số rắc rối như: Lãi suất lớn, số tiền phải trả ban đầu cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, chi phí mua bảo hiểm lớn. Chính vì thế, trước khi quyết định mua ô tô trả góp, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, chỉ vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào. Để được tư vấn kỹ hơn về Thủ Tục vay mua xe ô tô ở Vũng Tàu quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp nhân viên Toyota Vũng Tàu: 0929.000.999 Mr Lợi


Top